Đóng
d7e60a7d29f3d4ad8de2.jpg

Hiến máu tình nguyện – Lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương đến cộng đồng

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Thậm chí, hiến máu còn được xem là một cơ hội giúp sức khỏe được tăng cường tốt hơn.

Kỳ nghỉ Tết năm nay kéo dài, thời tiết khắc nghiệt, cộng thêm dịch bệnh do Covid-19 gây ra đã khiến tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng hơn. Thậm chí, lượng máu dự trữ cạn kiện thời gian gần đây khiến Viện Huyết học – truyền máu Trung ương đã phải “kêu cứu” trên các kênh thông tin đại chúng. Chính vì vậy, việc hiến máu tình nguyện là rất cần thiết. Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Trong xã hội, có rất nhiều người kém may mắn, rơi vào cảnh nghèo khổ, bệnh tật, họ không đủ lượng máu để cung cấp cho cơ thể. Họ khao khát mong chờ những giọt máu của cơ thể. Khi chúng ta trao đi những giọt máu, tuy là một phần nhỏ nhưng lại là nhưng hi vọng to lớn đối với những người cần số lượng máu nhiều, những người đanh đứng giữa ranh giới của sự sống chết.

Được sự chấp thuận của Ban lãnh đạo Công ty Peico cùng với sự giúp đỡ của Chính quyền địa phương, Chương trình hiến máu nhân đạo với thông điện “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” đã được tổ chức vào ngày 10/5/2020. Cuộc sống này sẽ tốt đẹp và ý nghĩa hơn khi biết được một phần nhỏ của cơ thể chúng ta đang cùng hòa mình với cơ thể, nhịp đập của một người khác. Hiến máu luôn là được coi là một sự kiện quan trọng đối với Peico. Đây chính là dịp để mọi người khẳng định trách nhiêm của mình đối với cộng đồng, xã hội. Hiến máu nhân đạo là trách nhiêm, là bổn phận của mỗi người con Peico, đó là nghĩa cử cao đẹp, tất cả đều được thể hiện bằng hành động.

Một số hình ảnh của chương trình hiến máu:

2378f1f4d27a2f24766b70e8aa12899c74c22d8d

d0fadf1afc9401ca5885 (1)2378f1f4d27a2f24766b

d7e60a7d29f3d4ad8de2.jpg

Rất nhiều người coi việc được hiến máu là rất đáng tự hào bởi bản thân họ đã giúp được những người bệnh đang đau ốm, thậm chí là nguy kịch có được sự sống. Nghĩa cử cao đẹp ấy cần được lan tỏa khắp mọi nơi, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương và cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng

Bài viết liên quan